Bộ Tài chính

Công ty TNHH mua bán nợ việt nam

Doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt

Ngày 14/6, DATC đã tổ chức thành công Hội thảo trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác đầu tư trong lĩnh vực mua bán, xử lý nợ với sự tham gia của KAMCO, Công ty luật Lee&Ko, Công ty đầu tư Rainbow Capital Partners.

              

Tham dự Hội thảo, về phía DATC có Ông Dương Thanh Hiền – Phó Tổng Giám đốc và đại diện 14 phòng ban chuyên môn cùng đại diện các đơn vị nước ngoài

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Ông Dương Thanh Hiền – Phó Tổng Giám đốc DATC và Ông Ki-Su Kim - Giám đốc điều hành mảng Hợp tác phía KAMCO đã phát biểu đánh giá cao vai trò quan trọng sự hợp tác giữa DATC và KAMCO trong nhiều năm cùng là thành viên sáng lập diễn đàn IPAF. DATC và KAMCO đã có nhiều chương trình chia sẻ tri thức, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nợ. DATC đã nhận được nhiều hỗ trợ từ phía KAMCO thông qua những chuyến khảo sát, nghiễn cứu tại Hàn Quốc và được KAMCO chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu thực tế về công tác xử lý nợ. Do tình hình dịch bệnh COVID 19 trên thế giới đang diễn ra căng thẳng, việc tổ chức Hội nghị IPAF hàng năm phải hoãn lại, DATC và KAMCO đã thống nhất tổ chức Hội thảo trực tuyến để tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm và tìm cơ hội hợp tác đầu tư trong linh vực mua bán xử lý nợ tại Việt Nam. Nội dung của Hội thảo xoay quanh các vấn đề:

- Bài học kinh nghiệm từ phương pháp xử lý nợ xấu của KAMCO được áp dụng sau cuộc khủng hoảng tài chính châu Á;

- Tính khả thi về mặt pháp lý đối với đầu tư xử lý nợ tại Việt Nam;

- Tăng cường cơ chế và phát triển thị trường nợ xấu ở Việt Nam;

- Đề xuất hợp tác xử lý nợ giữa DATC và KAMCO.

Ông Han Sol Jang -  Quản lý cấp cao của KAMCO đã thuyết trình chia sẻ kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực mua bán xử lý nợ tại Hàn Quốc. Nhấn mạnh vào các nội dung về kinh nghiệm thực tế trong quá trình hoạt động, các giải pháp đã áp dụng sau cuộc khủng hoảng tài chính Châu Á, các cơ chế đặc biệt của KAMCO thời điểm hiện tại và kinh nghiệm cạnh tranh tại thị trường mở tại Hàn Quốc, kinh nghiệm mở rộng hoạt động kinh doanh. Qua đó, KAMCO cũng nêu rõ ý muốn hợp tác với DATC thực hiện mua bán, xử lý nợ tại Việt Nam.

Để bổ sung các cơ sở pháp lý liên quan đến vấn đề này, Bà Sung Mee Hong - Luật sư Công ty luật Lee&Ko đã có bài phát biểu liên quan đến khung pháp lý đầu tư nợ xấu và các cơ hội và trở ngại thị trường ở Việt Nam. Nhiều thành viên trong buổi Hội thảo từ cả 2 phía DATC và KAMCO đã cho nhiều ý kiến chuyên môn đóng góp phong phú thêm nội dung của Hội thảo.

Tiếp theo, Ông Dương Thanh Hiền – Phó Tổng Giám đốc DATC thực hiện diễn thuyết về việc tăng cường cơ chế xử lý và phát triển thị trường mua bán nợ ở Việt Nam. Qua đó giới thiệu về DATC tới các đối tác nước ngoài, đồng thời tổng quan về thị trường mua bán xử lý nợ, cơ chế xử lý nợ xấu của DATC và các điều cần lưu ý trong hợp tác đầu tư với các đối tác nước ngoài thực hiện mua bán, xử lý nợ tại Việt Nam. Ông cũng nhấn mạnh DATC rất sẵn sàng, mong muốn hợp tác với KAMCO trong các phương án sắp tới.

Đối với các hình thức hợp tác trong tương lai của 2 bên, Ông Kwang Yeon Kim - Tổng Giám đốc Rainbow Capital Partners đã có bài diễn thuyết cuối cùng của buổi Hội thảo xác định rõ cơ cấu đầu tư xử lý nợ xấu, mục tiêu và quy trình đầu tư chi tiết. Các thành viên của DATC đã đặt nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề này và được các chuyên gia giải đáp mọi khúc mắc.

Kết thúc Hội thảo, Lãnh đạo DATC và KAMCO một lần nữa nhấn mạnh quan hệ hợp tác bền chặt giữa 2 bên đồng thời tiến hành tìm kiếm phương án phù hợp để triển khai thí điểm hợp tác đầu tư mua bán xử lý nợ.

CÔNG TY TNHH MUA BÁN NỢ VIỆT NAM


Thống kê: 2.498.129
Online: 13