Bộ Tài chính

Công ty TNHH mua bán nợ việt nam

Doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt


Lời đầu tiên, thay mặt Ban Lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Công ty, tôi xin chân thành cảm ơn các Quý vị đã quan tâm và dành chút thời gian đến với Website của Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam với phương châm hoạt động "Khi bạn khó, có DATC". Thay mặt Công ty, tôi xin gửi đến Quý khách hàng, các nhà đầu tư, các đối tác trong và ngoài nước lời chào trân trọng và lời cảm ơn chân thành vì đã luôn đồng hành, sát cánh cùng Công ty trong suốt thời gian qua.

Thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 3 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá IX về việc tiếp tục sắp xếp, đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 109/2003/QĐ - TTg ngày 05/06/2003 thành lập Công ty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp. Công ty chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2004, được công nhận Doanh nghiệp Nhà nước hạng đặc biệt theo Quyết định số 55/2004/QĐ - TTg ngày 06/04/2004 của Thủ tướng Chính phủ với mục tiêu xử lý các khoản nợ tồn đọng và tài sản không cần dùng, chờ thanh lý, vật tư ứ đọng kém, mất phẩm chất (gọi tắt là nợ và tài sản tồn đọng) góp phần lành mạnh hoá tình hình tài chính doanh nghiệp, thúc đẩy quá trình sắp xếp và chuyển đổi các DNNN.  Ngày 30/06/2010, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký Quyết định số 1494/QĐ-BTC về việc phê duyệt Đề án chuyển đổi Công ty mua bán nợ và tài sản tồn đọng của Doanh nghiệp thành Công ty TNHH MTV Mua bán nợ Việt Nam do Nhà nước làm chủ sở hữu. Ngày 29/4/2014, Công ty đã chính thức chuyển đổi thành Công ty TNHH MTV Mua bán nợ Việt Nam (DATC) do Nhà nước làm chủ sở hữu. Ngày 01/11/2015, Công ty được tăng vốn điều lệ là 6.000 tỷ đồng theo quy định tại Thông tư số 135/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Kể từ khi thành lập tới nay, với tiềm năng sẵn có với sự nhiệt huyết, sáng tạo của đội ngũ cán bộ nhân viên và sự nhạy bén, dày dạn kinh nghiệm từ Ban Lãnh đạo, Công ty đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, đổi mới, ngày một lớn mạnh với từng bước đi vững chắc, gây dựng niềm tin ở các nhà đầu tư và tạo sự tín nhiệm đối với khách hàng. Hiện nay, phạm vi hoạt động của Công ty đã được mở rộng, ngoài Trụ sở chính tại Hà Nội còn có thêm Chi nhánh, Trung tâm tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và các đơn vị thành viên khác trên khắp địa bàn trong cả nước.

Công ty hoạt động chuyên sâu trong các lĩnh vực: tiếp nhận để xử lý và thu hồi vốn cho Ngân sách Nhà nước các khoản nợ và tài sản loại trừ khi sắp xếp, cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước; mua bán, xử lý nợ và tài sản tồn đọng để lành mạnh hóa tình hình tài chính doanh nghiệp và nền kinh tế; đầu tư, tư vấn, môi giới mua bán, xử lý nợ và tài sản tồn đọng; tái cơ cấu doanh nghiệp và cung cấp dịch vụ tài chính cho nền kinh tế; hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước để thúc đẩy xử lý nợ.

Công ty là một minh chứng cụ thể về sự tiếp thu, vận dụng đường lối và chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc phát huy nội lực để phát triển ngày một bền vững. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Công ty đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, đổi mới, ngày một lớn mạnh với từng bước đi vững chắc, tạo dựng niềm tin ở các nhà đầu tư và sự tín nhiệm đối với khách hàng.

Tôn chỉ làm việc của Công ty là nỗ lực hết mình để thực hiện các chức năng, nhiệm vụ được giao trên nguyên tắc: hiệu quả và hài hòa lợi ích của các bên, phát huy sức mạnh sáng tạo của tập thể, trọng dụng nhân tài, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong mọi hoạt động kinh doanh và hợp tác kinh doanh, đối tác. Công ty luôn mong muốn đem lại sự hợp tác tốt nhất và cùng chia sẻ thành công cũng như kinh nghiệm đến với khách hàng, các đối tác trong và ngoài nước; đồng thời coi trọng việc tạo môi trường đầu tư thuận lợi, tin cậy đối với các chủ đầu tư và các doanh nghiệp.

Với sự phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ nhân viên toàn Công ty, sự hợp tác có hiệu quả từ các nhà đầu tư, đối tác và sự ủng hộ quý báu của khách hàng, tôi tin tưởng rằng, Công ty sẽ ngày một phát triển bền vững và khẳng định được vị thế của mình trên thương trường, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung.

 Thay mặt Ban Lãnh đạo Công ty, tôi xin chân thành cảm ơn Quý vị - những người đã, đang và sẽ dành cho DATC sự ủng hộ trong thời gian qua và trong tương lai. Sự quan tâm, động viên, góp ý của Quý vị luôn là nguồn động viên, cổ vũ lớn lao, giúp chúng tôi nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong quá trình hoàn thiện và phát triển Công ty.

Chúng tôi luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến và hy vọng có cơ hội hợp tác với Quý vị trong thời gian tới với phương châm hoạt động "Khi bạn khó, có DATC".

Xin gửi tới Quý vị lời chào trân trọng !

TM. HỘI ĐỒNG THÀNH VIÊN
CHỦ TỊCH    
 
Lê Hoàng Hải
Thống kê: 4.048.815
Online: 68