Bộ Tài chính

Công ty TNHH mua bán nợ việt nam

Doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt

Trong quá trình xây dựng và phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, đề cao nhân tố văn hóa trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; qua đó thúc đẩy các doanh nghiệp ngày càng phát triển, cống hiến tích cực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hiểu được sức mạnh của văn hóa doanh nghiệp, đội ngũ doanh nghiệp nòng cốt của Việt Nam, trong đó có Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) đã và đang phát huy nguồn lực, xây dựng và duy trì một môi trường văn hóa mà ở đó các thành viên đều có những giá trị chung để chia sẻ và đồng thuận, cùng hướng đến mục tiêu chung.

Phát huy sức mạnh từ văn hóa “dấn thân”

Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, DATC đã gặt hái được nhiều thành quả tích cực, được Đảng, Nhà nước cùng cộng đồng doanh nghiệp ghi nhận vai trò, đóng góp trong công tác xử lý nợ và tái cơ cấu doanh nghiệp nhờ những nỗ lực, cống hiến và sự “dấn thân” của các thế hệ lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ nhân viên trong Công ty.

“Dấn thân” trong công việc là một phần vốn có tại DATC. Là doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực mua bán, xử lý nợ và tái cơ cấu doanh nghiệp, DATC luôn được lựa chọn để xử lý những dự án khó với tâm thế trở thành “phao cứu sinh của doanh nghiệp”.  Thực tế, nhiều phương án xử lý nợ gặp khó khăn do tính chất phức tạp của khoản nợ, của tài sản đảm bảo hay thủ tục bán nợ nhưng nhờ tinh thần cầu thị học tập, đổi mới cách làm, chấp nhận rủi ro và không sợ việc khó, DATC vẫn đàm phán thành công để xử lý các giao dịch giá trị hàng trăm tỷ hay cả nghìn tỷ đồng tại các ngân hàng trong nước và nước ngoài. Phát huy tinh thần “dấn thân”, DATC đã giúp nhiều doanh nghiệp đứng bên bờ vực phá sản, được “hồi sinh” sau khi xử lý nợ xấu, tiến hành tái cơ cấu như: Công ty Mía đường Sơn La, Công ty Mía đường Kon Tum, Công ty Sadico Cần Thơ, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines),….

Năm 2023, nhờ sự thay đổi linh hoạt các phương thức mua và xử lý nợ để đảm bảo hiệu quả hoạt động kinh doanh, kết hợp với việc xem xét lựa chọn chất lượng khoản nợ ngay từ khâu khảo sát, đánh giá khi xây dựng phương án đã giúp các đơn vị trong toàn Công ty thực hiện thành công 12 phương án mua và xử lý nợ mới, trong đó nhiều phương án có giá trị rất lớn. DATC đã ký hợp đồng mua và xử lý 8.227 tỷ đồng và 63,2 triệu USD (tương đương khoảng 9.756 tỷ đồng) nợ xấu của các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp. Doanh thu từ hoạt động mua bán xử lý nợ và tài sản là 2.264 tỷ đồng, đạt 125% kế hoạch (bằng 154% so với thực hiện năm 2022).

Vì vậy, việc xây dựng giá trị cốt lõi trong nét văn hóa doanh nghiệp, đưa văn hóa “dấn thân” trở thành sức mạnh từ bên trong tập thể, trong từng cá nhân, là điều mà Ban lãnh đạo DATC, trong đó có ông Phạm Mạnh Thường - Tổng Giám đốc Công ty, vô cùng trăn trở. Ông cho rằng, văn hóa “dấn thân” sẽ góp phần định hướng, khích lệ cán bộ nhân viên đặt niềm tin vào tiềm lực không giới hạn của bản thân để học hỏi, sáng tạo, vượt ra khỏi vỏ bọc an toàn của chính mình, đương đầu với thử thách bằng nghị lực và tư duy tích cực. “Chỉ có dấn thân, chúng ta mới có thể hòa nhập vào thời kỳ phát triển mới với sự cạnh tranh không ngừng trên thị trường, cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số”- Tổng Giám đốc DATC chia sẻ.             

Hoạt động thiện nguyện, trách nhiệm với cộng đồng luôn được DATC

quan tâm bằng những hành động thiết thực

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp vì một cộng đồng nhân văn

Nằm trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, an sinh xã hội là một trong những nội dung được đề cập toàn diện, xuyên suốt trong hệ thống quan điểm, chính sách của Đảng. Thực hiện an sinh xã hội là một nội dung cơ bản và tất yếu trong trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Đối với những doanh nghiệp có chiến lược phát triển bền vững, lâu dài như DATC thì việc đề cao văn hóa doanh nghiệp thông qua các hoạt động thiện nguyện, công tác an sinh xã hội, trách nhiệm với cộng đồng là một nhiệm vụ rất quan trọng. Thấm nhuần tinh thần “tương thân tương ái”, thấu hiểu những khó khăn cũng như mơ ước của những người nghèo, DATC đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, đóng góp thiết thực vào công tác an sinh xã hội.

Thời gian qua, việc triển khai xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo là hoạt động có ý nghĩa nhân văn được DATC quan tâm thực hiện và hỗ trợ thường xuyên với mong muốn giúp các gia đình yên tâm an cư, từng bước thoát nghèo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Năm 2023, DATC đã chung tay, góp sức cùng nhiều đơn vị xây dựng 10 căn nhà Đại đoàn kết cho 10 hộ nghèo trên địa bàn xã Phước Hậu, tỉnh Ninh Thuận theo chương trình An sinh xã hội do Bộ Tài chính phát động, trong đó DATC đóng góp 5 căn với tổng giá trị 250 triệu đồng.

Tập thể DATC hào hứng tham gia Giải đi bộ, chạy bộ “Kết nối trái tim” năm 2024

Gần đây, DATC đã hỗ trợ kinh phí trên 700 triệu đồng theo chương trình của Đảng ủy và Công đoàn Bộ Tài chính để hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa cho 141 hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên; đồng thời trao tặng Quỹ Khuyến học huyện Mường Ảng phần quà 500 triệu đồng.

Đặc biệt, một trong những điểm sáng trong phong trào thực hiện công tác an sinh xã hội của DATC, đã và đang được cán bộ nhân viên Công ty duy trì thường niên gần đây, đó là Giải đi bộ, chạy bộ “Kết nối trái tim”. Thông qua giải chạy, đi bộ, nhiều trẻ em nghèo trên cả nước có thêm hy vọng sống nhờ nguồn tài trợ của DATC. Với 2 mùa giải đã được tổ chức, DATC đã gây quỹ tài trợ trị giá 250 triệu đồng để phẫu thuật cho 9 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh đang điều trị tại Bệnh viện Tim Hà Nội. Tiếp nối thành công đó, năm 2024, để kỷ niệm dấu ấn tròn 20 năm DATC chính thức đi vào hoạt động, mở ra mô hình ngành nghề mua bán, xử lý nợ và tái cơ cấu doanh nghiệp tại Việt Nam, Công ty tiếp tục tổ chức thành công chương trình “Kết nối trái tim”, qua đó, đóng góp 150 triệu đồng, thắp lên hy vọng sống cho những trái tim non nớt, không may mắn.

Hoạt động này không chỉ tôn vinh tinh thần đoàn kết, nâng cao rèn luyện sức khỏe, mà còn đề cao nghị lực, sự kiên định của mỗi cá nhân trong từng bước chạy, từ đó nuôi dưỡng ý chí không bỏ cuộc trước khó khăn, thôi thúc vươn tới những đích đến mới trong công việc và cuộc sống. Với quan điểm, mỗi bước chạy là một bước tiến quan trọng trong việc tạo ra một cộng đồng tốt đẹp hơn, một thế giới đầy yêu thương, đội ngũ lãnh đạo, các cán bộ, nhân viên DATC mong muốn lan tỏa thông điệp tốt đẹp về tình yêu thương, hướng tới cộng đồng, chạy bằng trái tim nhân ái, góp phần mang lại niềm vui và hy vọng cho những hoàn cảnh khó khăn. Với tầm nhìn, định hướng phát triển mới, trong giai đoạn tiếp theo, DATC sẽ tiếp tục và sẵn sàng tổ chức các hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng, cùng mang đến những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gia tăng, cùng với những thay đổi, điều chỉnh trong chính sách đặt ra thách thức không hề nhỏ cho những người làm công tác nghiệp vụ của DATC, văn hóa doanh nghiệp vẫn sẽ được DATC xác định là yếu tố then chốt dẫn dắt sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, là giá trị cốt lõi để Công ty xây dựng, phát triển thương hiệu với bản sắc riêng. Với những hành động cụ thể trong công tác an sinh xã hội cùng văn hóa “ dấn thân” đang được từng thành viên Công ty đẩy mạnh, chắc chắn DATC sẽ tạo nên nhiều lợi thế cạnh tranh riêng biệt, ngày càng khẳng định vị thế đi đầu trong hoạt động mua bán nợ tại Việt Nam.

Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp

https://www.vccinews.vn/news/52487/datc-van-hoa-doanh-nghiep-tao-da-phat-trien.html?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo


Thống kê: 4.048.911
Online: 59