CTCP Viglacera Tiên Sơn (VIT) ký hợp đồng mua Nhà máy gạch granite Long Hầu

Ngày 19/3/2010, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký hợp đồng mua Nhà máy gạch granit Long Hầu (Tiền Hải, Thái Bình) giữa Công ty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng của Doanh nghiệp (DATC), CTCO Phát triển đầu tư Hà Nội (HDI) và CTCP Viglacera Tiên Sơn (VIT). Hợp đồng có trị giá 62 tỷ đồng.

Theo hợp đồng đã được ký kết, toàn bộ sản phẩm của nhà máy Granit Long Hầu (bao gồm: dây chuyền máy móc thiết bị sản xuất gạch, nhà xưởng có công suất 1,5 triệu m2/năm) sẽ được VIT mua lại từ HDI và DATC.  Việc DATC ký hợp đồng xử lý tài sản đảm bảo để xử lý tài chính, tái cơ cấu đã giúp cho VIT - thành viên của Vigracera - một tổng công ty lớn có khả năng tài chính, công nghệ, có thị trường tiêu thụ sản phẩm ổn định - xử lý tài sản đảm bảo, qua đó đưa Nhà máy hoạt động trở lại. Đó là một trong những phương thức tài chính phù hợp mà DATC đang ứng dụng để giúp các doanh nghiệp khách nợ có điều kiện tái cơ cấu và phát triển.

Đối với Tổng công ty Vigracera, việc ký kết hợp đồng này là một trong những bước đi đầu tiên trong chương trình đầu tư phát triển sản phẩm gạch ốp lát giai đoạn 2010 - 2015 của Tổng công ty Viglacera, với mục tiêu trở thành doanh nghiệp dẫn dắt trong ngành sản xuất sản phẩm gạch ốp lát granite. Phát huy tối đa tài sản đã đầu tư, tài sản hiện có của các doanh nghiệp trong ngành không những phục vụ mục tiêu phát triển của Viglacera mà còn giúp tháo gỡ khó khăn cho những doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, hỗ trợ sự phát triển kinh tế và tạo công ăn việc làm cho người lao động địa phương… là cách làm được Viglacera lựa chọn.  

Sau khi hợp đồng được ký kết, Vigracera Tiên Sơn cho biết công ty sẽ đầu tư bổ sung, nâng cấp thiết bị để đưa vào vận hành và phát huy tối đa công suất hiện thời, đồng thời nâng công suất lên gấp đôi (3triệu m2/năm) ngay trong những năm tiếp theo./.

Tin và ảnh: Sông Trà (TBTCVN)