Ngày 12/7/2019, Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm  và phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019, với sự tham dự của đại diện Cục Tài chính Doanh nghiệp Bộ Tài chính, Ban Lãnh đạo cùng CBNV Công ty.

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Tổng giám đốc Dương Thanh Hiền cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, DATC tiếp tục triển khai nhiệm vụ là công cụ của Chính phủ trong việc thực hiện xử lý nợ gắn tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước. Trong đó nhiệm vụ được giao liên quan đến tái cơ cấu Tổng Công ty tàu thủy Việt Nam (SBIC), Công ty thực phẩm Miền Bắc thuộc Tổng Công ty thuốc lá Việt Nam, Tổng Công ty Haprosimex. Đồng thời tiếp tục đàm phán ký hợp đồng mua nợ phải thu của các ngân hàng tại Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam (Vinalines) và các đơn vị thành viên theo Nghị quyết, Quyết định của Chính phủ.

Theo Báo cáo, mặc dù đối mặt với những khó khăn thách thức khi thị trường mua bán, xử lý nợ ngày càng cạnh tranh cao, cùng với việc điều chỉnh, bổ sung cơ chế chính sách hoạt động vẫn chưa được phê duyệt kịp thời và đồng bộ, tuy nhiên kết quả thực hiện công tác tiếp nhận, mua bán, xử lý thu hồi nợ và các nhiệm vụ công tác trọng tâm đã đạt được kết quả tích cực, tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, tổng doanh số mua nợ đạt 130, 7 tỷ đồng, bằng 43% so với cùng kỳ năm 2018, tổng doanh thu đạt trên 1.000 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ năm 2018, lợi nhuận ước thực hiện 125 tỷ đồng, đạt 62% kế hoạch năm.

Cũng trong 6 tháng đầu năm nay, DATC đã phối hợp Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) và Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) tổ chức thành công Hội thảo đào tạo Diễn đàn các Công ty quản lý tài sản công quốc tế (IPAF) lần thứ 6. Qua đó tiếp tục duy trì và phát triển quan hệ hợp tác với các tổ chức quốc tế như WB, ADB, KAMCO, JICA nhằm tiếp thu kinh nghiệm trong chiến lược phát triển Công ty.

                     

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra, DATC tập trung bám sát tiến trình xây dựng để sớm ban hành Nghị định về cơ chế hoạt động của DATC, Đề án chiến lược phát triển của Công ty giai đoạn 2016 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và hoàn thiện hệ thống quy trình, quy chế nội bộ. Đồng thời đẩy mạnh công tác tìm kiếm thị trường, thống nhất định hướng hoạt động mua bán nợ, tái cơ cấu của Công ty, cùng với việc đàm phán mua nợ của các tổ chức tín dụng và đẩy nhanh tiến độ thoái vốn tại các doanh nghiệp theo kế hoạch.

                     

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch HĐTV Lê Hoàng Hải mong muốn toàn thể CBNV trong Công ty đoàn kết, tập trung thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng thời phải đưa ra các giải pháp cụ thể để nỗ lực phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2019.

CÔNG TY TNHH MUA BÁN NỢ VIỆT NAM